วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2563

MediaTek ขออนุญาตสหรัฐฯ ในการจัดหาชิปให้กับทาง Huaweiหลังจากคำสั่งห้ามการค้าที่บังคับใช้กับ Huawei เมื่อปีที่แล้วรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ให้ใบอนุญาตทั่วไปชั่วคราวแก่ บริษัท (TGL) เพื่อดำเนินธุรกิจแบบ จำกัด กับ บริษัท ในสหรัฐฯ ใบอนุญาตได้รับการขยายหลายครั้งในปีที่แล้ว แต่ในที่สุดการต่อใบอนญาตก็หมดอายุเมื่อต้นเดือนนี้และไม่มีการต่ออายุอีกต่อไป แต่คราวนี้ทางรัฐบาลสหรัฐฯ จริงจังกับทาง Huawei มากขึ้นและประกาศว่าทุกฝ่ายที่ต้องการทำธุรกิจกับ Huawei จะต้องยื่นใบอนุญาตสำหรับธุรกรรมที่ได้รับอนุญาตก่อนหน้านี้ภายใต้ TGL เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดใหม่ขณะนี้ MediaTek ของไต้หวันได้ยื่นขออนุญาตจากสหรัฐอเมริกาในการจัดหาชิปให้กับ Huawei

ตามรายงานล่าสุดจาก Reuters MediaTek ได้ส่งใบสมัครไปยังรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเพื่อขออนุญาตดำเนินธุรกิจกับ Huawei หลังจากที่กฎระเบียบใหม่ของสหรัฐฯ มีผลบังคับใช้ในวันที่ 15 กันยายน ในแถลงการณ์ต่อสิ่งพิมพ์ บริษัท กล่าวว่า“ MediaTek ขอย้ำถึงความเคารพในการปฏิบัติตามคำสั่งซื้อและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการค้าโลกและได้ยื่นขออนุญาตกับฝ่ายสหรัฐฯตามกฎแล้ว” นักวิเคราะห์อ้างว่า MediaTek อาจได้รับผลกระทบจากการแบนของสหรัฐฯ

MediaTek ได้หยุดรับคำสั่งซื้อใหม่จาก Huawei ไปแล้วและไม่มีแผนที่จะจัดส่งชิปให้กับ บริษัท หลังวันที่ 15 กันยายนในกรณีที่ใบสมัครไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ข้อจำกัด ล่าสุดที่กำหนดโดยฝ่ายบริหารของ Huawei โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปิดช่องโหว่ทั้งหมดที่ทำให้ บริษัท สามารถซื้อเทคโนโลยีของสหรัฐฯจากบุคคลที่สามและอาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อ บริษัท สำหรับกรณีที่ไม่ทราบรัฐบาลสหรัฐฯได้กำหนดข้อ จำกัด ทางการค้ากับ Huawei เมื่อปีที่แล้วหลังจากมีข้อกล่าวหาว่า บริษัท ขายข้อมูลผู้ใช้ให้กับรัฐบาลจีนเพื่อสอดแนม Huawei ปฏิเสธการอ้างสิทธิ์เหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อย่าลืมแชร์กันด้วยนะจ๊ะ

เรื่องคล้ายๆกัน

MediaTek ขออนุญาตสหรัฐฯ ในการจัดหาชิปให้กับทาง Huawei
4/ 5
Oleh

ติดตามข่าวสาร

ใส่ Email ลงด้านล่างจะสามารถ ติดตามข่าวสาร อัพเดทได้ตลอดเวลา จะมีอีเมลไปแจ้งเตือนทุกๆ การอัพเดท